Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi đi du học Hàn Quố

Co jinde nenajdete

Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi đi du học Hàn Quố

Příspěvekod dunhat » ned 17. bře 2019 9:30:41

Những điều bạn tuyệt đối không nên làm khi đi du học Hàn QuốcHàn Quốc là quốc gia mang đậm bản sắc văn hóa phương Đông, chịu nhiều ảnh hưởng tư tưởng từ Phật giáo và Đạo Khổng. Người Hàn Quốc có thể nói là coi trọng và sống có nguyên tắc, hầu hết mọi tiêu chí, nguyên tắc đều được xã hội hóa, đòi hỏi mọi người đều phải tuân theo. Thậm chí, người nước ngoài khi sống tại đây cũng cần thay đổi thích nghi với điều này.

Bài viết dưới đây chia sẻ những điều mà bạn tuyệt đối không nên làm khi đi Du học Hàn Quốc 2019 - Du Học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2019 hay làm việc tại đây để tránh gây ác cảm với người dân bản địa, mời các bạn theo dõi.

Obrázek
Những điều tuyệt đối không nên làm khi đi du học Hàn Quốc

1. Không ngồi lên ghế dành cho đối tượng ưu tiên khi tham gia giao thông công cộng

Du hoc Han Quoc, các phương tiện giao thông công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm đều có hàng ghế dành cho các đối tượng đặc biệt được ưu tiên là người gia, phụ nữ có thai, người bệnh và trẻ em. Nếu bạn đi trên những phương tiện này, dù hàng ghế có ai ngồi hay không thì bạn cũng không nên ngồi vào đó, để tránh mọi người có ánh mắt thiếu thiện cảm, đánh giá không tốt.

2. Không viết tên người khác bằng mực đỏ

Đây là điều đặc biệt kiêng kị ở Hàn Quốc. Người Hàn cho rằng nếu viết tên ai đó bằng bút mực màu đỏ, đó là điềm xui xẻo, thậm chí là điềm báo cho cái chết.

3. Ăn mặc thiếu vải phần thân trên ở nơi công cộng

Nếu tìm hiểu nhiều về đời sống thời trang ở Du học Hàn Quốc, bạn sẽ nhận ra rằng các sao nữ trong lĩnh vực giải trí có thể ăn mặc mát mẻ một chút để đáp ứng thẩm mỹ nghệ thuật, tuy nhiên đối với nữ giới đời thường thì họ lại mặc trang phục có phần “kín cổng cao tường” ở phần thân trên. Người Hàn Quốc kiêng kị việc mặc đồ hở vai, hở lưng và hở nách, nhưng bạn có thể mặc quần…ngắn 1 chút.

Obrázek
Người Hàn Quốc kiêng kị việc ăn mặc thiếu vải phần thân trên

4. Quá thân mật với người khác giới

Trong thực tế, người Hàn Quốc sống khá khép kín, tư tưởng phong kiến còn ăn sâu vào văn hóa đời sống khá nặng nề. Họ hạn chế có cử chỉ thân mật với người khác giới ở những nơi công cộng, đặc biệt là con gái.

5. Không chụp ảnh với người lạ

Người Hàn Quốc rất ngại bị chụp ảnh không lý do, hoặc vô tình bị chụp bởi 1 người không quen biết. Họ lo lắng rằng bức ảnh đó sẽ bị sử dụng cho mục đích xấu. Vì vậy khi đi du học Hàn Quốc và muốn chụp ảnh, bạn nên chọn những không gian tránh người lạ mặt xuất hiện trong bức hình, hoặc hỏi ý kiến họ khi muốn chụp ảnh cùng nhé.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2019
dunhat
 
Příspěvky: 1
Registrován: ned 17. bře 2019 9:29:29

Zpět na Co jinde nenajdete

Kdo je online

Uživatelé procházející toto fórum: Žádní registrovaní uživatelé a 1 návštěvník

cron